Dịch vụ chăm sóc người già

Thứ năm - 03/08/2023 12:13
Chăm sóc người cao tuổi tại nhà là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Đặc biệt là với những gia đình có người cao tuổi đang mắc một số bệnh lý khiến cho việc tự chăm sóc bản thân gặp khó khăn.
Dịch vụ chăm sóc người già
Dịch vụ chăm sóc người già

Các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà

Một số dịch vụ chăm sóc người già tại nhà sẽ hỗ trợ bạn bao gồm:

  • Các dịch vụ gia đình: Giữ cho một hộ gia đình hoạt động trơn tru cần rất nhiều công việc. Nếu cảm thấy khó theo kịp, bạn có thể xem xét các dịch vụ giặt là, mua sắm, làm vườn, dọn phòng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cập nhật các hóa đơn và cuộc hẹn, quản lý tài chính và chăm sóc sức khỏe cũng có thể hữu ích.
  • Vận chuyển: Phương tiện đi lại là một vấn đề then chốt đối với người lớn tuổi. Có thể bạn đang cảm thấy khó lái xe hoặc không thích lái xe vào ban đêm. Bạn có thể sử dụng tàu hỏa, xe buýt, ứng dụng chia sẻ xe, taxi giảm giá vé và các dịch vụ vận chuyển cao cấp có thể giúp kéo dài sự độc lập và duy trì các mối quan hệ của bạn.
  • Sửa đổi nhà: Nếu khả năng di chuyển của bạn đang trở nên hạn chế, việc sửa đổi nhà có thể giúp ích rất nhiều cho việc giữ cho nơi ở hiện tại thoải mái và dễ di chuyển. Các sửa đổi có thể bao gồm những thứ như thanh vịn trong buồng tắm, đường dốc để tránh hoặc giảm thiểu việc sử dụng cầu thang, thậm chí lắp đặt một phòng tắm mới ở tầng trệt.
  • Chăm sóc cá nhân: Trợ giúp trong các hoạt động sống hàng ngày, chẳng hạn như mặc quần áo, tắm rửa hoặc chuẩn bị bữa ăn, được gọi là chăm sóc cá nhân hoặc giám hộ. Các trợ lý chăm sóc sức khỏe tại nhà có thể cung cấp các dịch vụ chăm sóc cá nhân từ vài giờ một ngày đến chăm sóc trực tiếp 24/24. Họ cũng có thể cung cấp hỗ trợ hạn chế về những thứ như đo huyết áp hoặc đưa ra lời nhắc dùng thuốc.
  • Chăm sóc sức khỏe: Một số dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể được cung cấp tại nhà bởi các chuyên gia được đào tạo, chẳng hạn như người trị liệu, nhân viên xã hội hoặc y tá sức khỏe tại nhà. Kiểm tra với bảo hiểm hoặc dịch vụ y tế của bạn để xem loại bảo hiểm nào có sẵn, mặc dù bạn có thể phải tự trang trải một số chi phí.
  • Các chương trình trong ngày: Các chương trình ban ngày hoặc nhà sinh hoạt dành cho người lớn có thể giúp bạn bận rộn với các hoạt động và xã hội hóa trong ngày, đồng thời cung cấp thời gian nghỉ ngơi cho người chăm sóc của bạn. Một số chương trình chăm sóc ban ngày chủ yếu mang tính xã hội, trong khi những chương trình khác cung cấp các dịch vụ y tế hạn chế hoặc chuyên về các bệnh rối loạn như Alzheimer giai đoạn đầu.  
    
chăm sóc người già tại nhà
 
 

Tác giả: Thùy Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây